Sửng sốt vì chiếc bát sứ bị bỏ quên nhiều năm có giá hơn 6 tỷ đồng

Sửng sốt vì chiếc bát sứ bị bỏ quên nhiều năm có giá hơn 6 tỷ đồng


Khi biết con số sau cùng mà người mua thành công đã trả cho chiếc bát được bỏ quên nhiều năm trong nhà tới 6 tỷ đông, chủ nhân của chiếc bát đã vô cùng sửng sốt và vui mừng.

Theo Dailymail, trong lúc chuyển nhà, nữ chủ nhân của một chiếc bát sứ đã mang đồ vật cũ này tới một nhà đấu giá ở thành phố Bath, Anh với suy nghĩ kiếm thêm chút ít mà không hề biết rằng đây là món đồ cổ cực hiếm được sử dụng ở hoàng cung Trung Quốc.

Chiếc bát sứ được định giá khoảng 24.000 - 36.000USD (500 - 800 triệu đồng) nhưng trên thực tế lại được bán với giá hơn 267.000USD (hơn 6 tỷ đồng) cho một khách mua Trung Quốc.

Gia đình - Sửng sốt vì chiếc bát sứ bị bỏ quên nhiều năm có giá hơn 6 tỷ đồng

Chiếc bát bị bỏ quên nhiều năm có giá tiền tỷ 

Ivan Street, chuyên gia làm việc tại nhà đấu giá Aldridges of Bath, cho biết nữ chủ nhân của chiếc bát sứ không hề biết giá trị thực sự của cổ vật này.

"Trong suốt 15 năm qua, tôi nhận thấy chỉ có 4 trường hợp giống chiếc bát sứ đặc biệt này. Và chiếc gần nhất mà tôi biết được bán tại một nhà đấu giá lớn ở Hong Kong với giá 133.000USD (hơn 3 tỷ đồng). Vì vậy, cả tôi và nữ chủ nhân của chiếc bát sứ cổ đều bất ngờ khi một khách mua Trung Quốc trả giá gấp đôi", vị chuyên gia về đồ cổ cho biết thêm.

Chủ nhân ẩn danh của chiếc bát sứ này vốn là một phụ nữ cao niên người Anh sinh sống tại địa phương. Bà chia sẻ rằng mình đã để chiếc bát trong tủ kính trưng bày ở phòng khách từ rất nhiều năm nay và gần như quên mất nó, cho tới gần đây, bà mới thử vận may khi chọn ra một số món đồ cổ để bán đấu giá.

 

Khi biết được con số sau cùng mà người mua thành công đã trả cho chiếc bát, người phụ nữ này đã rất sửng sốt và vui mừng.

Chia sẻ:
COPPYRIGHT 2019 Thế Giới đồ cũ. All right revered. Design by Nina
icon zalo