giỏ hàng 0
nhà thuốc chị NHỰT ở Nha Trang cấp miễn phí 7.000 khẩu trang

nhà thuốc ở Nha Trang cấp miễn phí 7.000 khẩu trang

Bắt đầu từ hôm nay (30-1), nhà thuốc của chị Nhựt sẽ cấp miễn phí khẩu trang cho người dân lân cận, số lượng ban đầu khoảng 7.000 chiếc.

 

 

Chị Trần Thị Minh Nhựt đang sắp xếp khẩu trang để người dân có thể lấy và sử dụng thuận tiện.

Lý giải về điều này, chị Nhựt chia sẻ do cửa hàng thuốc tân dược của gia đình chị gần chợ Bình Tân, khá đông bà con quanh chợ chưa có thói quen mang khẩu trang. Vì vậy ngay từ trước tết Canh Tý gia đình chị đã có kế hoạch thực hiện công việc này, nhằm giúp người dân thấy được những lợi ích thiết thực không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mình mà còn cho cộng đồng khi mang khẩu trang.

Chồng chị Nhựt là anh Lê Hữu Đoàn (36 tuổi, dược sĩ đại học), hiện đang công tác tại Trạm Y tế phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, cho biết thêm là người trong ngành y nên anh hiểu rõ về lợi ích của việc mang khẩu trang trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt hiện nay cộng đồng đang lo ngại tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Qua đó, gia đình anh mong muốn góp một phần nhỏ vào công tác tuyên truyền phòng ngừa sự lan truyền của nạn dịch đang diễn ra.

Nhân đây, các chuyên gia của ngành y tế cũng khuyến cáo việc sử dụng khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách? Đó là chỉ sử dụng một lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Khi đeo khẩu trang phải để mặt màu đậm ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang, khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay, cần rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

Chia sẻ:
COPPYRIGHT 2019 Thế Giới đồ cũ. All right revered. Design by Nina
icon zalo