giỏ hàng 0
Mua hàng nội địa Nhật ở đâu cho an tâm?

Mua hàng nội địa Nhật ở đâu cho an tâm?

Bên cạnh xem hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm qua mã Batch Code  , người dùng cần chọn sàn giao dịch uy tín khi mua hàng.taij http://thegioivechai.com/

Người Nhật nổi tiếng với tập quán tiêu dùng khó tính nhất, đòi hỏi tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa. Vì thế, các dòng sản phẩm Nhật chỉ bán cho người dân Nhật dùng, không xuất khẩu ra nước ngoài.

Một chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ cho biết, do không xuất khẩu ra nước ngoài nên hàng nội địa Nhật vào Việt Nam chủ yếu qua con đường xách tay. Nhóm sản phẩm được ưa chuộng phần lớn là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, bỉm sữa, đồ điện tử. Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam dễ dàng mua được hàng nội địa Nhật qua hình thức hàng xách tay, hoặc ở các cửa hàng bán lẻ.

Vị này chia sẻ thêm, theo tinh thần đề cao sự trung thực của người Nhật, hàng nội địa Nhật không có hàng giả. Tuy nhiên, vì có giá bán cao và bao bì hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên nhiều thương lái vẫn luồn lách tuồn hàng giả trà trộn và bày bán chung với hàng thật. tại http://thegioivechai.com/


Nhiều mặt hàng không ghi ngày sử dụng, không được thu hồi khi hết hạn và cứ được bày bán từ ngày này qua ngày khác. Dù người tiêu dùng Việt Nam vẫn có thể kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm thông qua mã Batch Code, tuy nhiên, không phải ai cũng biết đây là mã gì, kiểm tra ở đâu và như thế nào khi trên bao bì sản phẩm hoàn toàn là chữ Nhật.Phần lớn hàng nội địa Nhật không ghi ngày sử dụng trên bao bì do họ quản lý theo lô hàng. Nếu sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ được nhà sản xuất thu hồi và tiêu hủy. Do vậy, tại Nhật không lưu hành sản phẩm hết hạn sử dụng. Đây là điểm an toàn ở Nhật, nhưng lại là kẽ hở của hàng nội địa Nhật xách tay.

Chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ lý giải, mua hàng nội địa Nhật tại Việt Nam dễ nhưng để mua được hàng thật với giá tốt lại hoàn toàn không dễ. Với xu hướng mua sắm online hiện nay, một số người tiêu dùng Việt Nam đã chuyển hướng mua hàng nội địa Nhật , thông qua dịch vụ http://thegioivechai.com/ sàn thương mại điện tử  

Trang chủ sàn thương mại điện tử http://thegioivechai.com/

Khi mua hàng trên kênh này, người dùng không chỉ yên tâm về sản phẩm thật, mà còn được hưởng nhiều chương trình giảm giá lớn, giao hàng tận nhà và miễn phí vận chuyển cho đơn từ một triệu đồng.

Bên cạnh những điều cần lưu ý trên, người dùng Việt cần quan tâm đến các yếu tố. Cụ thể, phần lớn mỹ phẩm nội địa Nhật không in hạn sử dụng trên bao bì vì nhà sản xuất quản lý theo lô hàng (Lot). Tức là, sản phẩm đang được bán tại Nhật sẽ có thời hạn sử dụng 3-5 năm, nếu hết thời hạn này, nhà sản xuất sẽ thu hồi và tiêu hủy để không có bất cứ sản phẩm hết hạn nào lưu hành trên thị trường.

Mỹ phẩm đã mở nắp được khuyến cáo nên sử dụng trong vòng 6 tháng (6M), 12 tháng (12M), 18 tháng (18M) hay 2 năm (24M) tùy sản phẩm. Trên bao bì sản phẩm sẽ có ký hiệu tương ứng bên dưới:

Chia sẻ:
COPPYRIGHT 2019 Thế Giới đồ cũ. All right revered. Design by Nina
icon zalo