giỏ hàng 0
HÀNG NHẬT BÃI LÀ GÌ? NÓ CÓ TỐT NHƯ NGƯỜI TA ĐỒN KHÔNG?

Đã từ rất lâu trong thói quen của những người sành tiêu dùng luôn đi săn tìm mua các sản phẩm mang thương hiệu “Nhật bãi”, chúng ta cùng đi tìm hiểu với phân tích dưới đây của chúng tôi.

Khởi nguồn của chất lượng hàng Nhật vang dội toàn thế giới

Như chúng ta đã biết sau chiến tranh thế giới thứ 2 (tức vào khoảng những năm 1950) Nhật là nước đại bại đồng nghĩa với nền kinh tế suy sụp. Và họ cũng bắt đầu làm các sản phẩm tiêu dùng bắt trước Châu Âu, sản phẩm kém chất lượng không có sự sáng tạo như Trung Quốc bây giờ.

Nhận định được xu thế như vậy không bao giờ bền vững, nên từ những năm 1950 các doanh nghiệp Nhật nhận định chỉ có các sản phẩm chất lượng mới đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của khách hàng. Chính vì thế họ làm ra sản phẩm với tiêu chí “chất lượng gắn liền với danh dự quốc gia” các sản phẩm đưa ra với chất lượng tốt, được kiểm định hết sức nghiêm ngặt.

Người lính Thiên hoàng Nhật Bản từng 29 năm không chịu đầu hàng sau Chiến tranh thế giới thứ 2

Người lính Thiên hoàng Nhật Bản từng 29 năm không chịu đầu hàng sau Chiến tranh thế giới thứ 2

Như thế đất nước Nhật từ một nước bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh chỉ trong vài chục năm đã trở thành một trong những nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới được mệnh danh là “Thần Kỳ Nhật Bản”. Bởi họ phát triển trên sự uy tín, đề cao khách hàng và coi đó là nòng cốt cho sự phát triển lâu dài.

Phân biệt hàng Nhật nội địa (Japanese Domestic Market – JDM) và hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exproted – OME)

Có một sự thật kỳ lạ đó là các công ty tại nơi đây sản xuất riêng các sản phẩm chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, không xuất khẩu ra nước ngoài. Mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ quyền lời người tiêu dùng trong nước và được gọi là hàng Nhật nội địa (JDM).

Chính vì thế mới thấy người Nhật mang tầm đẳng cấp mới, mặc dù họ cũng rất tôn trong các quốc gia khác trên thế giới, nhưng con dân nhật vẫn phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, chính vì thế mọi người hiển nhiên hiểu rằng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn này là tốt nhất, đạt chuẩn Nhật nhất.

Các chuyên gia khuyên dùng tủ lạnh, máy giặt Nhật Bản

Các chuyên gia khuyên dùng tủ lạnh, máy giặt Nhật Bản

Đối với hàng xuất khẩu họ muốn được đứng vững được trên thị trường quốc tế họ phải cân đối về giá cả và chất lượng. Chính vì thế họ chuyển dịch các nhà máy sản xuất xang các nước có giá nhân công giá rẻ hơn như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam… với sự giám sát chặt trẽ của của người Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng của họ và dĩ nhiên chất lượng đó không phải là mức lever nội địa Nhật.

Người Nhật có nhiều đóng góp các phát minh và cải tiến cho toàn thế giới

Nếu kể ra các phát minh đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của thế giới. Không giống như Trung Quốc, Nhật Bản đầu tư thực sự vào nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm có ưu điểm vượt trội, hoặc họ liên tục cải tiến sáng chế các sản phẩm với 2 tiêu chí: độ bền thuộc loại nồi đồng cối đá và tiết kiệm điện. Kể đến các phát minh như: nồi cơm điện, đầu đĩa DVD, bộ nhớ Flash, radar, … Tất cả sản phẩm của họ làm ra cả thế giới đều nhớ tới vì chất lượng thương hiệu Nhật Bản mà họ đã dày công xây dựng mấy chục năm.

Nồi cơm điện nội địa Nhật

Sản phẩm Nhật nào nào được người tiêu dùng Việt Nam săn lùng?

Là sản phẩm nội địa Nhật bãi đã qua sử dụng, vẫn còn sử dụng tốt, đều có các tính năng cao cấp, độ bền cao, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe con người, đó cũng chính là thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

1. Điều Hòa Nhật Bãi

Rất bền, và cực kỳ tiết kiệm điện lên từ 60% đến 80% tùy model và chức năng. Tính năng cực hay như: kháng khuẩn, khử mùi, lọc không khí, hút gió oxy tươi, cảm biến nhiệt nhận biết người sử dụng, nhận biết hướng ánh sáng để điều chỉnh nhiệt độ…

2. Máy Giặt Nhật Bãi

Nhờ trang bị động cơ inverter nên tiết kiệm điện năng hơn 60%, trang bị sấy khô bằng block điều hòa tiết kiệm điện hơn và không gây nhăn hỏng quần áo, ngoài ra còn có các công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hôi quần áo, và nhiều chế độ giặt thông minh.

3. Tủ Lạnh Nhật Bãi

Rất tiệm kiệm điện với công nghệ inverter và đặc biệt là gas R600A có mực hiệu xuất thậm chí còn cao hơn cả gas R410A sử dụng ở điều hòa dung tích rất lớn từ 500 lít trở lên. Công nghệ tốt cho sức khỏe gồm có: kháng khuẩn và khử mùi bằng ion Ag+, Nano Titanium và Plasma, làm đá tự động, giữ rau quả tươi trên 15 ngày…

4. Nồi Cơm Nhật Bãi

Đặc điểm nổi bật là rất bền, gần như không có trường hợp hỏng hóc nào xảy ra. Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, nấu cơm cực ngon, có cho thừa nước 1 chút nồi vẫn tự động điều chỉnh để gạo dẻo nhất. Cơm giữ 3 đến 4 ngày mà không bị ôi thiu. Một số model áp dụng công nghệ inverter cho phép nấu nóng toàn bộ nồi, tiết kiệm điện hơn và cơm ngon hơn.

Chia sẻ:
COPPYRIGHT 2019 Thế Giới đồ cũ. All right revered. Design by Nina
icon zalo